HUẤN LUYỆN AN TOÀN HÓA CHẤT

Đào tạo an toàn hóa chất theo Nghị định 113/2017/NĐ-CP và Nghị định 44/2016/NĐ-CP do Công ty CP Khoa học Kỹ thuật – Huấn luyện và Kiểm định Việt theo quy định pháp luật về hóa chất cho doanh nghiệp, sau khóa học doanh nghiệp có những thông tin hữu ích về công tác đảm bảo an toàn hóa chất, cấp kết quả và chứng chỉ an toàn hóa chất theo nghị định 113/2017/NĐ-CP và thẻ an toàn lao động nhóm 3.

Anh (Chị) có nhu cầu tham gia khóa huấn luyện an toàn hóa chất theo Nghị định 113/2017/NĐ-CPNghị định 44/2016/NĐ-CP hoặc có bất kỳ vướng mắc hãy liên hệ HOTLINE: 0978.78.76.130274 3868 738028 9999 0979

Đối tượng huấn luyện cấp chứng chỉ an toàn hóa chất

Thông tư 13/2016/TT-BLĐTBXH ban hành danh mục các công việc có yêu cầu nghiệm ngặt về an toàn, vệ sinh lao động những người lao động sau phải huấn luyện an toàn hóa chất:

▪️ Trực tiếp sản xuất, sử dụng, bảo quản, vận chuyển hóa chất nguy hiểm, độc hại theo phân loại của Hệ thống hài hòa toàn cầu về phân loại và ghi nhãn hóa chất.

Điều 32 của Nghị định 113/2017/NĐ-CP đối tượng được huấn luyện an toàn hóa chất:

▪️Nhóm 1: Người đứng đầu đơn vị, cơ sở sản xuất, kinh doanh và phòng, ban, chi nhánh trực thuộc; phụ trách bộ phận sản xuất, kinh doanh, kỹ thuật; quản đốc phân xưởng hoặc tương đương Và  Cấp phó của người đứng đầu theo quy định tại điểm a khoản 1 Điều này được giao nhiệm vụ phụ trách công tác an toàn hóa chất.

▪️ Nhóm 2: Cán bộ chuyên trách, bán chuyên trách về an toàn hóa chất của cơ sở Và  Người trực tiếp giám sát về an toàn hóa chất tại nơi làm việc.

▪️ Nhóm 3: Người lao động làm việc liên quan trực tiếp đến hóa chất.
Thời gian huấn luyện an toàn hóa chất theo nghị định 113
▪️Thời gian học với nhóm 1: Tối thiểu 8h bao gồm cả thời gian kiểm tra
▪️Thời gian học với nhóm 2: Tối thiểu 12h bao gồm cả thời gian kiểm tra
▪️Thời gian học với nhóm 3: Tối thiểu 16h bao gồm cả thời gian kiểm tra.

Thực hiện đào tạo an toàn hóa chất theo nghị định 113

▪️ Tổ chức, cá nhân hoạt động hóa chất có trách nhiệm tổ chức huấn luyện an toàn hóa chất hoặc cử các đối tượng được quy định tại Điều 32 của Nghị định 113/2017/NĐ-CP tham gia các khóa huấn luyện của các tổ chức huấn luyện an toàn hóa chất, định kỳ 02 năm một lần.

▪️ Hoạt động huấn luyện an toàn hóa chất có thể được tổ chức riêng hoặc kết hợp với các hoạt động huấn luyện an toàn khác được pháp luật quy định. Hoạt động huấn luyện an toàn hóa chất thường được doanh nghiệp tổ chức chương trình huấn luyện an toàn bởi đơn vị được Bộ lao động thương binh xã hội chỉ định.

▪️ Người lao động đã được huấn luyện phải được huấn luyện lại trong các trường hợp sau đây: Khi có sự thay đổi chủng loại hóa chất, công nghệ, cơ sở vật chất, phương án sản xuất liên quan đến vị trí làm việc; khi người đã được huấn luyện thay đổi vị trí làm việc; khi hết thời hạn 02 năm từ kể từ lần huấn luyện đầu tiên và định kỳ trước đó.

Kết quả và lưu giữ hồ sơ huấn luyện an toàn hóa chất

Tại Điều 34 Nghị định 113/2017/NĐ-CP quy định về việc đánh giá hồ sơ và hồ sơ huấn luyện lưu trữ:

Tổ chức, cá nhân hoạt động hóa chất hoặc các tổ chức huấn luyện an toàn hóa chất chịu trách nhiệm kiểm tra để đánh giá kết quả huấn luyện an toàn hóa chất.

Quy định về phần kiểm tra

▪️ Nội dung kiểm tra phải phù hợp với nội dung huấn luyện;

▪️Thời gian kiểm tra tối đa là 02 giờ;

▪️Bài kiểm tra đạt yêu cầu phải đạt điểm trung bình trở lên.

Với những thông tin chia sẻ trên chúng tôi hy vọng sẽ giúp Anh (Chị) có những thông tin hữu ích để giải quyết những vướng mắc về công tác thực hiện Đào tạo an toàn hóa chất theo Nghị định 113/2017/NĐ-CP. Để được tư vấn tốt nhất, mọi thông tin và cần tư vấn, vui lòng liên hệ (Hỗ trợ 24/7):

 

Vui lòng liên hệ Công ty CP Khoa học kỹ thuật Huấn luyện và kiểm định Việt để được tư vấn hỗ trợ:

VPGD và Phòng thí nghiệm : Đường DX17, ấp Phú Thọ, xã Phú Chánh, TX. Tân Uyên, tỉnh Bình Dương
Văn phòng tại Tp.HCM: K60, KDC Thới An, Đường Lê Thị Riêng, Quận 12, TP. Hồ Chí Minh

Số điện thoại: (0274) 3 868 738 – 0917 211 441  |  Email: viet@vietsci.com

– Kiểm định/ hiệu chuẩn / thử nghiệm phương tiện đo
– Kiểm định an toàn
– Huấn luyện an toàn vệ sinh lao động
– Đào tạo sơ cấp nghề (vận hành thiết bị áp lực, xe nâng, cần trục, cổng trục, …)
Tư vấn cấp phép lĩnh vực ứng dụng năng lượng nguyên tử;
Đào tạo an toàn bức xạ cho nhân viên;

Kiểm xạ, kiểm định thiết bị bức xạ
Thiết kế, chế tạo, thi công phòng chì X-Quang
Áp tải nguồn phóng xạ, chất phóng xạ

Link Hồ sơ năng lực/ Giấy phép/ Giấy chứng nhận hoạt động của chúng tôi

Leave Comments

Scroll
0978 787 613
0978 787 613